Ai nên làm xét nghiệm tinh dịch đồ, địa chỉ khám bệnh chất lượng

Tinh dịch đồ là một xét nghiệm dựa trên mẫu vật là tinh dịch của nam giới. Xét nghiệm này có mục đích chính là đánh giá chất lượng tinh trùng của từng người. Tuy nhiên, không phải ai cũng cần làm loại xét nghiệm này. Muốn biết ai cần là, xét nghiệm tinh dịch đồ và nên làm ở đâu chính xác nhất, các bạn không nên bỏ qua bài viết sau đây.

Ai nên làm xét nghiệm tinh dịch đồ, địa chỉ khám bệnh chất lượng
Xét nghiệm tinh dịch đồ nên làm để nam giới sống hạnh phúc hơn

Những ai nên xét nghiệm tinh dịch đồ?

Xét nghiệm tinh dịch đồ chỉ được thực hiện khi nam giới có khả năng xuất tinh. Đây là xét nghiệm rất cần thiết mà mỗi người nên thực hiện ít nhất một lần trong đời. Theo các bác sĩ chuyên khoa, đây không phải là xét nghiệm phổ biến và được chỉ định nhiều khi khám bệnh. Những bạn nam có các yếu tố sau được khuyên nên làm xét nghiệm tinh dịch đồ:

Người không yên tâm về khả năng sinh con

Vô sinh, hiếm muộn ở nam giới có thể xảy ra do rất nhiều nguyên nhân. Trong số đó có thể do chất lượng tinh trùng kém gây ra. Nếu các bạn nam không tự tin với khả năng sinh sản của mình hoàn toàn có thể làm xét nghiệm tinh dịch đồ để yên tâm hơn.

Người kết hôn lâu nhưng chưa có con

Trường hợp nam kết hôn lâu và không có biện pháp phòng ngừa nhưng chưa có con cũng được khuyên tiến hành làm tinh dịch đồ. Việc hiếm muộn rất có thể do vấn đề xuất phát từ tinh trùng của chồng. Thông qua xét nghiệm, bệnh nhân sẽ biết được vấn đề có nằm ở mình hay không và sớm khắc phục nếu có.

Người chuẩn bị kết hôn và sinh con

Bác sĩ khuyên tất cả nam giới nên thăm khám nam khoa, sức khỏe sinh sản trước khi kết hôn. Các bạn sẽ được chỉ định làm tinh dịch đồ để đánh giá chất lượng tinh trùng của mình có bình thường hay không để chuẩn bị tâm lý sẵn sàng trước khi kết hôn và sinh con.

Người sắp thực hiện các biện pháp hỗ trợ sinh sản 

Hầu hết các trường hợp chuẩn bị có những biện pháp hỗ trợ sinh sản đều được bác sĩ chỉ định xét nghiệm tinh dịch đồ. Xét nghiệm sẽ cho biết chất lượng tinh trùng và khả năng thụ thai thành công với tỷ lệ cao hay thấp.

Xét nghiệm tinh dịch đồ có vai trò rất quan trọng đối với việc phát hiện và điều trị những vấn đề liên quan đến sức khỏe sinh sản cho nam. Khác với những bệnh ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, các vấn đề bất thường ở tinh trùng sẽ không có biểu hiện ra ngoài nên việc nhận biết là không thể. Người bệnh buộc phải tiến hành xét nghiệm tinh dịch đồ mới có kết quả chính xác về các vấn đề xảy ra với tinh binh của mình.

Nếu kết quả xét nghiệm bất thường, nam giới có thể tiến hành làm lại xét nghiệm, bởi có một số yếu tố khác có thể làm thay đổi sự sản xuất tinh trùng. Nếu nam giới muốn xét nghiệm lại thì cần đợi khoảng 3 tuần sau, thời gian này chính là chu kỳ sản xuất tinh trùng mới của cơ thể. Mọi người hãy chú ý để có được kết quả chính xác nhất.

Ai nên làm xét nghiệm tinh dịch đồ, địa chỉ khám bệnh chất lượng
Nên làm xét nghiệm tinh dịch đồ ở những địa chỉ khám bệnh chất lượng

Địa chỉ khám, xét nghiệm tinh dịch đồ nào tốt nhất?

Kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ sẽ quyết định rất nhiều sức khỏe sinh sản của nam giới. Chính vì vậy, các bạn nam cần phải đặc biệt chú ý đến việc lựa chọn địa chỉ y tế tốt, đáng tin cậy để có được kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ chính xác cao. Phòng Khám Đa Khoa An Giang là nơi bạn có thể yên tâm nếu lựa chọn để xét nghiệm tinh dịch đồ.

Nơi đây hiện đang là nơi khám và chữa các vấn đề sức khỏe sinh sản cho nam giơi an toàn, hiệu quả. Hàng ngày có rất nhiều bệnh nhân được tiến hành làm xét nghiệm tinh dịch đồ tại đây và đã tìm ra những vấn đề bất thường sớm để khắc phục hiệu quả. Ngoài ra, Phòng Khám Đa Khoa An Giang còn có rất nhiều ưu điểm khác sẽ khiến các bạn hài lòng như:

  • Đây là nơi khám chữa các vấn đề sức khỏe sinh sản nam giới rất hiệu quả, được nhiều người lựa chọn và đánh giá cao.
  • Cơ sở vật chất khang trang cùng với thiết bị y tế hiện đại, tiên tiến phục vụ cho quá trình khám và chữa bệnh đạt hiệu quả cao hơn.
  • Bệnh nhân sẽ được khám, chăm sóc bệnh bởi những bác sĩ chuyên khoa giỏi, giàu kinh nghiệm, luôn lắng nghe và sẵn sàng chia sẻ với người bệnh.
  • Bệnh nhân có thể chủ động đặt lịch khám chữa vào tất cả các ngày trong tuần. Thời gian tiếp nhận bệnh nhân kéo dài đến 20 giờ.
  • Bác sĩ sẽ hướng dẫn cụ thể các bước thăm khám cho người bệnh để họ có được kết quả chính xác nhất.
  • Bệnh nhân sẽ được tư vấn kết quả xét nghiệm bệnh rõ ràng, từng hạng mục sau đó bác sĩ mới đưa ra lời khuyên và phương pháp khắc phục, điều trị.
  • Người bệnh cũng sẽ luôn được thăm khỏi và nhắc nhở lịch tái khám bệnh đầy đủ để có hiệu quả chữa trị cao nhất.

Với những ưu điểm trên của Phòng Khám Đa Khoa An Giang sẽ không làm các bạn thất vọng, đồng thời cũng là nơi bạn không nên bỏ qua nếu muốn xét nghiệm tinh dịch đồ. Các bạn có thể liên hệ với bác sĩ tại đây để được hướng dẫn đặt lịch thăm khám và tư vấn thêm qua số điện thoại 0296 398 0000.

phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5