Bệnh lậu có chữa khỏi hẳn được không? Chữa bằng cách nào

Lậu có thể được điều trị bằng nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên, có chữa khỏi hẳn hay không và cách nào mới mang lại hiệu quả cao nhất sẽ còn tùy thuộc vào từng tình trạng bệnh. Nếu không muốn lậu tái phát hay kéo dài thời gian điều trị bạn hãy tuân thủ những yêu cầu, chỉ định được các bác sĩ chuyên khoa đưa ra nhé.

Bệnh lậu có chữa khỏi hẳn được không? Chữa bằng cách nào
Bệnh lậu do vi khuẩn lậu cầu gây ra

Bệnh lậu có chữa khỏi hẳn được không?

Bệnh lậu là bệnh lây truyền qua đường tình dục do vi khuẩn gram âm Neisseria gonorrhoeae gây ra. 100% nam giới sẽ có các dấu hiệu lâm sàng của lậu bao gồm dương vật chảy ra mủ nhiều, màu vàng hoặc vàng xanh tại niệu đạo kèm theo đái buốt, đái dắt. Trong khi đó, có đến hơn 50% nữ giới không có các biểu hiện bệnh lậu rõ ràng.

Lậu khởi phát cấp tính sau khoảng 2-5 ngày ủ bệnh. Do đó, ngay khi có các dấu hiệu bệnh lậu bạn sẽ cần thăm khám ngay. Hoặc trong trường hợp bạn nghi ngờ mình có tiếp xúc gần với người bệnh lậu cũng có thể thăm khám để làm một vài xét nghiệm bệnh lậu trong cả thời gian ủ bệnh.

Bệnh lậu có chữa khỏi được hẳn hay không sẽ còn tùy thuộc và nhiều yếu tố. Trong đó, việc tìm ra kháng sinh đặc hiệu sẽ giúp chúng ta kiểm soát bệnh lậu một cách an toàn và hiệu quả nhất. Tuy nhiên, nếu như bệnh lậu đã gây ra các tổn thương trên cơ thể thì thuốc sẽ không thể giúp phục hồi hoặc loại bỏ các tổn thương này.

Hiện nay, việc điều trị bệnh lậu đang gặp nhiều khó khăn do có rất nhiều người bệnh tự ý dùng thuốc kháng sinh tại nhà. Điều này dẫn đến biến chứng là vi khuẩn lậu kháng thuốc, trở nên cứng đầu và khó loại bỏ hơn. Do đó, nếu bạn đang dùng thuốc trị lậu mà không thấy sự chuyển biến, hãy thông báo với bác sĩ để tư vấn chi tiết hơn.

Chữa bệnh lậu bằng cách nào tốt nhất?

Nguyên tắc điều trị bệnh lậu

Khi điều trị bệnh lậu bạn cần ghi nhớ nguyên tắc thăm khám và chẩn đoán bệnh lậu thật chính xác. Tuân thủ yêu cầu điều trị lậu được bác sĩ đưa ra và nhất định phải điều trị bệnh lậu cho cả bạn tình của mình. Cần thử huyết thanh chẩn đoán giang mai và HIV để phát hiện bệnh kèm theo trong quá trình điều trị lậu.

Các phương pháp điều trị bệnh lậu đem lại hiệu quả cao

Thuốc kháng sinh

Được chỉ định sau khi có kết quả nuôi cấy vi khuẩn lậu cầu. Thuốc kháng sinh nếu dùng đúng cách sẽ mang lại hiệu quả điều trị bệnh lậu rất cao. Chỉ sau khoảng 1 ngày dùng thuốc các dấu hiệu lậu trên cơ thể đã có thể được kiểm soát nhưng bạn cần thực hiện hết liệu trình thuốc kháng sinh để tránh lậu bùng phát và khó điều trị do kháng thuốc.

Chú ý, mỗi người sẽ có các đơn thuốc kháng sinh khác nhau tùy theo độ mạnh của vi khuẩn lậu cầu trong cơ thể. Ngay cả khi các dấu hiệu bệnh lậu đã biến mất hoàn toàn bạn vẫn cần duy trì dùng thuốc. Và để biết chắc chắn bệnh lậu đã chữa khỏi hoàn toàn hay chưa bạn sẽ cần đến cơ sở y tế để làm xét nghiệm bệnh lậu. Nếu kết quả xét nghiệm không phát hiện ra lậu cầu thì đồng nghĩa với việc bạn đã chữa khỏi bệnh lậu.

Bệnh lậu có chữa khỏi hẳn được không? Chữa bằng cách nào
Bệnh lậu có chữa khỏi hẳn được không là băn khoăn của nhiều người

Phương pháp DHA chữa bệnh lậu

Đây là phương pháp kỹ thuật phục hồi gene DHA, phương pháp điều trị bệnh lậu tiên tiến nhất* trên thế giới. DHA em lại hiệu quả cao trong việc điều trị bệnh lậu ngăn không cho bệnh tái phát trở lại. DHA có thể áp dụng điều trị lậu cho mọi trường hợp bệnh lậu, bao gồm cả bệnh lậu lâu năm và bệnh lậu tái phát nhiều lần.

Ưu điểm nổi trội của chữa bệnh lậu bằng phương pháp DHA:

  • Phương pháp DHA điều trị bệnh lậu an toàn nhờ khả năng định vị tốt, điều trị chính xác và hiệu quả chỉ trong 1 liệu trình.
  • DHA không gây đau đớn, không gây tác dụng phụ, ngăn ngừa bệnh tái phát trở lại.
  • Phương pháp có thời gian điều trị ngắn, không nằm viện, không ảnh hưởng đến công việc và sinh hoạt.
  • Sức khỏe phục hồi nhanh chóng, không ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của cơ thể và không để lại sẹo.
  • Khắc phục hiệu quả và nhanh chóng những tổn thương do lậu cầu khuẩn gây ra bằng cách giúp thuốc ngay tại nhà…

Tại An Giang, Phòng Khám Đa Khoa An Giang là cơ sở y tế y tế mũi nhọn trong điều trị các bệnh lây truyền qua đường tình dục trong đó có bệnh lậu. Phòng khám hiện đang áp dụng thành công kỹ thuật phục hồi gen DHA trong phác đồ điều trị bệnh lậu độc quyền của mình. Hiệu quả điều trị cao và được quý khách hàng, quý bệnh nhân đón nhận.

Bệnh lậu có chữa khỏi hẳn được không? Chữa bằng cách nào
Cần thăm khám để biết bệnh lậu có chữa khỏi hẳn được không?

Đến thăm khám và điều trị lậu tại Phòng Khám Đa Khoa An Giang bạn sẽ được hỗ trợ điều trị lậu khỏi hẳn với những sự yên tâm sau:

  • Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa lành nghề trực tiếp thăm khám và lên phương án điều trị lậu an toàn.
  • Hệ thống máy móc y khoa hiện đại được ứng dụng vào thăm khám và điều trị lậu chính xác.
  • Phác đồ điều trị lậu chẩn y khoa, thời gian điều trị ngắn với mức chi phí hợp lý.
  • Linh động về thủ tục đăng ký thăm khám và bảo mật thông tin cá nhân, hình ảnh của khách hàng…

Ngoài ra, phòng khám cũng có hệ thống đặt hẹn online miễn phí. Người bệnh có thể đặt hẹn với các bác sĩ để nhận mã số ưu tiên và được hưởng ưu đãi giảm giá dịch vụ y tế liên quan. Để phục vụ chu đáo, tỉ mỉ nên mỗi ngày phòng khám chỉ nhận một lượng người bệnh vừa đủ vì thế việc lấy mã số khám bệnh là điều cần thiết. Hãy liên hệ ngay đến số máy 0296 398 0000 để được hướng dẫn chi tiết về cách đặt hẹn và được giải đáp mọi thông tin liên quan đến bệnh lậu bạn nhé!

phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5