Biện pháp điều trị vô sinh ở nữ giới trẻ tuổi

Tỷ lệ vô sinh ở nữ giới chiếm 40% nguyên nhân vô sinh ở cả 2 giới. Theo tổ chức thế giới WHO, Việt Nam là nước có tỷ lệ vô sinh cao nhất tại châu Á hiện nay. Đâu là biện pháp điều trị vô sinh ở nữ giới trẻ tuổi hiệu quả nhất được các chuyên gia khuyên nên áp dụng?

Biện pháp điều trị vô sinh ở nữ giới trẻ tuổi
Vô sinh nữ khiến hạnh hưởng tới hạnh phúc gia đình

Vô sinh ở nữ giới là gì?

Vô sinh nữ là hiện tượng người phụ nữ không thể mang thai hoặc mất khả năng có con sau những lần quan hệ trong khoảng thời gian dài 6 – 12 tháng. Trong khi đó chất lượng tinh trùng của người đàn ông hoàn toàn khỏe mạnh. Nguyên nhân chính dẫn tới hiện tượng này chủ yếu do buồng trứng, ống dẫn trứng và tử cung bất thường.

Vô sinh ở nữ bao gồm vô sinh nguyên phát và vô sinh thứ phát. Vô sinh nguyên phát là tình trạng chị em không có con cho dù đã quan hệ tình dục và không dùng bất cứ biện pháp tránh thai nào. Còn vô sinh thứ phát xuất hiện khi chị em đã có 1-2 con nhưng khi muốn có thêm con nhưng không được cho dù quan hệ tình dục không dùng biện pháp tránh thai nào.

Biện pháp điều trị vô sinh ở nữ giới trẻ tuổi

Vô sinh nguyên phát và vô sinh thứ phát nếu có phương án điều trị thích hợp thì sẽ có con như mong đợi. Chỉ cần xác định rõ nguyên nhân dẫn tới hiện tượng đó thì các bác sĩ mới thăm khám và chữa trị bệnh hiệu quả.

Điều trị vô sinh nữ bằng phương pháp hiện đại cần xác định nguyên nhân bệnh thông qua chẩn đoán bệnh lý để tìm được căn nguyên vô sinh nữ. Từ đó tìm ra phương án chữa trị thích hợp nhất. Một số phương pháp hiện đại điều trị vô sinh nữ bao gồm: dùng thuốc, phẫu thuật, thụ tinh nhân tạo.

  • Sử dụng thuốc: Các bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn chị em sử dụng các loại thuốc điều trị chứng rối loạn quá trình rụng trứng, nhằm giúp kích thích sự rụng trứng. Phương án này được áp dụng nhiều nhất cho các bệnh nhân thường xuyên bị rối loạn rụng trứng và mang lại hiệu quả tốt đối với chị em vô sinh.
  • Phẫu thuật: Nếu chị em xuất hiện các khối u phụ khoa như u nang buồng trứng, lạc nội mạc tử cung,  tắc vòi trứng, viêm dính buồng tử cung,… thì việc phẫu thuật để loại bỏ tình trạng này rất phù hợp. Một khi loại bỏ được bệnh lý về phụ khoa này bệnh nhân được sử dụng thêm thuốc điều trị vô sinh, từ đó chị em có khả năng mang thai trở lại.
Biện pháp điều trị vô sinh ở nữ giới trẻ tuổi
Sử dụng thuốc khi điều trị vô sinh nữ

Một trong những phương án chữa vô sinh nữ giới hiệu quả nhất hiện nay phải kể đến là thụ tinh nhân tạo (thụ tinh trong ống nghiệm). Đây là cách chữa vô sinh ở nữ giới được áp dụng nhiều, vì tỉ lệ thành công cao. Thụ tinh nhân tạo được các bác sĩ chuyên khoa thực hiện như sau:

Đầu tiên, các bác sĩ chẩn đoán bệnh lý vô sinh ở chị em, kiểm tra chất lượng trứng và tinh trùng. Sau đó sử dụng hoocmon kích thích sự phát triển trứng và rụng trứng. Các bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành chọc hút nang trứng ra khỏi buồng trứng để thụ tinh với tinh trùng trong ống nghiệm.

Khi hình thành phôi thai sẽ được đưa vào tử cung của người mẹ và phát triển bình thường. Lúc này chị em đã mang thai và tiến hành giữ thai 9 tháng 10 ngày như những mẹ bầu bình thường khác.

Lý do nên chữa vô sinh nữ tại Phòng Khám Đa Khoa An Giang

Một trong những vấn đề đáng quan tâm nhất chính là chị em nên tìm cho mình địa chỉ khám và chữa vô sinh uy tín, tin cậy và hiệu quả cao. Một trong những địa chỉ mang tới sự đánh giá cao của khách hàng trong việc chữa vô sinh nữ nổi tiếng hiện nay là Phòng Khám Đa Khoa An Giang.

Lý do nên chữa vô sinh ở Phòng Khám Đa Khoa An Giang:

  • Phòng Khám Đa Khoa An Giang là cơ sở được khách hàng tin tưởng lựa chọn với rất nhiều năm kinh nghiệm phục vụ trong ngành y tế.
  • Đội ngũ bác sĩ, chuyên gia đầu ngành nhiều năm kinh nghiệm và chuyên môn nghề nghiệp cao chữa trị chứng vô sinh nữ hiệu quả cho nhiều chị em.
  • Phòng Khám Đa Khoa An Giang đầu tư máy móc, trang thiết bị hiện đại để phục vụ cho việc khám chữa bệnh đạt hiệu quả và chính xác nhất.
  • Nhân viên tận tâm, tận tình tư vấn và hỗ trợ khách hàng nhiệt tình khi đến thăm khám tại Phòng Khám Đa Khoa An Giang.
Biện pháp điều trị vô sinh ở nữ giới trẻ tuổi
Điều trị vô sinh nữ thành công nhờ thụ tinh nhân tạo

Trong nhiều năm qua, cơ sở y tế này đã chữa trị cho hàng ngàn chị em mắc chứng vô sinh nữ hiệu quả. Sau khi chẩn đoán bệnh lý, người bệnh sẽ được các bác sĩ tư vấn điều trị theo đúng phác đồ. Sự thành công của phương pháp thụ tinh nhân tạo tại cơ sở y tế này đã giúp cho rất nhiều chị em phụ nữ có được thiên chức làm mẹ.

Những thông tin trên đã giúp chị em hiểu rõ thêm về vô sinh nữ, cách điều trị chứng bệnh này hiệu quả nhất. Nếu có bất cứ biểu hiện lạ nào về sức khỏe sinh sản, chị em nên tới ngay Phòng Khám Đa Khoa An Giang để được thăm khám và chữa trị. Chị em cũng có thể liên hệ tới cổng tư vấn chăm sóc khách hàng của Phòng Khám Đa Khoa An Giang theo số để được tư vấn và hỗ trợ thông tin bệnh lý chính xác nhất.

phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5