Điều trị tinh trùng yếu như thế nào để đạt hiệu quả

Chữa tinh trùng yếu là vấn đề rất quan trọng. Việc chữa bệnh sớm sẽ giúp nam giới đảm bảo được khả năng sinh sản. Đồng thời tránh được những mối nguy hiểm khác cho sức khỏe cho người bệnh. Vậy, điều trị tinh trùng yếu như thế nào để có hiệu quả cao nhất, các bạn hãy chú ý theo dõi bác sĩ chuyên khoa chia sẻ sau đây.

Điều trị tinh trùng yếu như thế nào để đạt hiệu quả
Điều trị tinh trùng yếu để nâng cao chất lượng sinh sản tự nhiên

Tinh trùng yếu có chữa được không?

Tinh trùng yếu là những vấn đề bất thường xảy ra ở tinh trùng (hình dạng, số lượng, khả năng di chuyển) và sự hóa lỏng, độ pH trong tinh dịch. Những yếu tố để đánh giá tinh trùng yếu trên được nhận biết và xác định cụ thể thông qua kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ.

Mặc dù tinh trùng yếu rất khó có thể phát hiện được nhưng người bệnh vẫn có khả năng chữa khỏi. Rất nhiều trường hợp bị tinh trùng yếu kéo dài và không sinh con được và thăm khám sức khỏe sinh sản mới phát hiện ra bệnh. Tinh trùng yếu có thể xảy ra ở bất kỳ ai và do nhiều nguyên nhân gây bệnh khác nhau.

Nếu vấn đề bệnh lý liên quan đến tinh trùng yếu không quá nguy hiểm và được phát hiện kịp thời và chữa trị đúng cách, khả năng khỏi bệnh là rất cao. Tuy nhiên, bệnh nhân cần chú ý những bệnh nam khoa gây ra tinh trùng yếu nếu để lâu không chữa có thể gây ra biến chứng và tăng nguy cơ vô sinh. Ngay cả khi tinh trùng của các bạn bình thường trở lại thì khả năng sinh con tự nhiên cũng bị ảnh hưởng.

Điều trị tinh trùng yếu như thế nào hiệu quả

Để điều trị tinh trùng yếu hiệu quả, nam giới cần chú ý đến những vấn đề sau đây:

 • Khám, chẩn đoán và tìm đúng nguyên nhân gây bệnh.
 • Điều trị theo phác đồ của bác sĩ đưa ra dựa theo kết quả thăm khám.
 • Khám và chữa bệnh tại những cơ sở y tế uy tín.
 • Không tự ý mua thuốc điều trị tại nhà hoặc chữa bằng thuốc nam, mẹo vặt.
 • Kết hợp những thói quen sinh hoạt lành mạnh.
 • Chú ý tham khảo bác sĩ về chế độ dinh dưỡng tốt cho tình trạng bệnh.
 • Rèn luyện thể dục thể thao phù hợp, giữ cân nặng hợp lý.
 • Thường xuyên chú ý đến tinh dịch sau khi xuất tinh.
 • Luôn giữ tinh thần lạc quan, thoải mái.
 • Xét nghiệm tinh dịch đồ lại sau khoảng 3 tuần kể từ lần xét nghiệm đầu.

Điều trị tinh trùng yếu có thể tốn nhiều thời gian và công sức. Chính vì vậy, người bệnh cần chú ý kiên trì mới có hiệu quả tốt nhất. Việc điều trị không nghiêm túc có thể khiến bạn mất nhiều thời gian và công sức hơn.

Không những thế, bệnh nhân cần đặc biệt chú ý đến việc lựa chọn địa chỉ ý tế để khám và chữa bệnh. Việc này sẽ quyết định rất nhiều đến kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ có chính xác không, nguyên nhân thực tế là gì. Chỉ cần sai sót ở giai đoạn này, việc điều trị có thể bị nhầm lẫn và gây ra nhiều vấn đề như:

 • Tốn nhiều thời gian chữa bệnh.
 • Tốn nhiều công sức.
 • Tốn chi phí mà không hiệu quả.
 • Những bệnh lý liên quan có cơ hội phát triển và biến chứng.
 • Bệnh nhân bị ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý.
 • Tăng nguy cơ gây vô sinh và hiếm muộn.
Điều trị tinh trùng yếu như thế nào để đạt hiệu quả
Điều trị tinh trùng yếu theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa

Chữa tinh trùng yếu có tốn nhiều tiền không?

Chi phí chữa tinh trùng yếu là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, bác sĩ sẽ không thể xác định được chính xác số tiền người bệnh sẽ phải trả để chữa khỏi bệnh, đặc biệt là khi họ không thăm khám. Vấn đề chi phí điều trị sẽ phụ thuộc vào những yếu tố như:

Chi phí khám, xét nghiệm bệnh

Chi phí điều trị sẽ bao gồm cả chi phí thăm khám và xét nghiệm bệnh ban đầu. Bệnh nhân càng được kiểm tra kỹ và nhiều sẽ tốn nhiều tiền hơn. Tuy nhiên, bác sĩ sẽ chỉ định cho người bệnh những xét nghiệm cần thiết. Ngoài tinh dịch đồ ra, nếu bệnh nhân có dấu hiệu bệnh lý khác sẽ được làm nhiều bước kiểm tra hơn.

Phương pháp chữa bệnh

Phương pháp chữa bệnh cũng sẽ quyết định rất nhiều đến chi phí chữa bệnh. Phương pháp hiện đại, thuốc đắt tiền và hiệu quả cao sẽ tốn kém hơn cách chữa truyền thống và hiệu quả chậm.

Các bệnh lý liên quan

Nếu tinh trùng yếu xảy ra cùng với nhiều bệnh nam khoa khác, bệnh nhân buộc phải điều trị khỏi tất cả. Chính vì vậy, càng có nhiều bệnh lý liên quan, thậm chí là biến chứng thì bệnh nhân càng tốn nhiều chi phí chữa trị hơn.

Thời gian chữa bệnh

Thời gian chữa bệnh càng lâu sẽ đồng nghĩa với việc bệnh nhân tốn nhiều công sức và chi phí điều trị hơn. Để rút ngắn thời gian chữa bệnh, các bạn cần phát hiện bệnh sớm và áp dụng những cách chữa bệnh có hiệu quả cao.

Các bạn nam nếu muốn tiết kiệm chi phí và rút ngắn thời gian chữa bệnh nên chú ý thăm khám và chữa bệnh sớm tại những cơ sở y tế uy tín. Như vậy, hiệu quả chữa bệnh cũng cao hơn đồng thời giúp các bạn đảm bảo được khả năng sinh sản của mình.

Để có được phương pháp điều trị tinh trùng yếu hiệu quả cao, các bạn nay hãy đến số 1502, Trần Hưng Đạo, P. Mỹ Phước, Tp. Long Xuyên, An Giang. Đây là địa chỉ của Phòng Khám Đa Khoa An Giang, nơi chuyên khám chữa tinh trùng yếu hiệu quả cao và được rất nhiều người tin tưởng, lựa chọn và đánh giá cao.

phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5