1502,Trần Hưng Đạo,P. Mỹ Phước,Tp. Long Xuyên
24/24 tất cả các ngày trong tuần
so dien thoai

Phòng khám da liễu uy tín số 1 Hà Nội

tu van ho tro

Hẹp bao quy đầu và dấu hiệu đặc trưng của bệnh

Hẹp bao quy đầu là vấn đề bất thường phổ biến nhất xảy ra ở bao quy đầu nam giới. Theo các bác sĩ chuyên khoa, hẹp bao quy đầu có thể dễ dàng nhận biết và xử lý sớm nếu bệnh nhân chú ý. Nếu các bạn vẫn chưa rõ các dấu hiệu đặc trưng của hẹp bao quy đầu như thế nào, bài viết sau đây sẽ rất hữu ích các bạn chớ nên bỏ qua.

Thế nào là hẹp bao quy đầu?

Hẹp bao quy đầu vốn là yếu tố bẩm sinh mà bất kỳ bạn nam nam nào cũng từng trải qua. Bao quy đầu hẹp ở trẻ nhỏ dưới 6 tuổi là vấn đề bình thường và không cần điều trị. Ở lứa tuổi đó, bao quy đầu và quy đầu vẫn dính vào nhau, không có khoảng trống chưa lột được. Nếu người lớn cố tình lột có thể dẫn đến chảy máu và đau đớn cho bé.

Hẹp bao quy đầu sẽ không thể biến mất nếu các bạn nam không lột được bao quy đầu từ khi còn nhỏ. Triệu chứng của hẹp bao quy đầu sẽ theo nam giới cho đến suốt đời. Hẹp bao quy đầu vẫn xảy ra ở những bạn nam trên 6 tuổi thì cần phải khám, xử lý bằng cách cắt bao quy đầu. Chữa hẹp bao quy đầu trước tuổi dậy thì được cho là tốt nhất. 

Hẹp bao quy đầu và dấu hiệu đặc trưng của bệnh

Hẹp bao quy đầu khiến nước tiểu khó thoát ra bên ngoài

Dấu hiệu của hẹp bao quy đầu

Bệnh hẹp bao quy đầu ở nam có thể dễ dàng nhận biết được nếu họ kéo bao quy đầu lên cao hơn, gần với gốc dương vật hơn. Đối với bao quy đầu bình thường, nam giới có thể thoải mái di chuyển phần da quy đầu về phía trước hay sau và không hề đau đớn, ngay cả khi cậu nhỏ đang cương cứng.

Người bị hẹp bao quy đầu sẽ gặp khó khăn khi di chuyển da quy đầu lên xuống hơn. Hẹp bao quy đầu thường được chia thành hai dạng khác nhau là hẹp hoàn toàn và bán hẹp. Việc phân chia ra sẽ dựa vào tình trạng bệnh nặng hay nhẹ

Hẹp bao quy đầu hoàn toàn

Hẹp bao quy đầu hoàn toàn tương đương với bệnh ở mức độ nặng và có thể nhận biết được qua những dấu hiệu như sau:

  • Bao quy đầu nam không thể kéo lên hay để lộ được hết quy đầu dương vật ra ngay cả khi dương vật mềm hay cứng.
  • Người bệnh sẽ có cảm giác hơi đau nếu dương vật cương cứng do bao quy đầu quá chật. 
  • Khi cậu nhỏ trong trạng thái mềm, các bạn nam cũng không thể để lộ được quy đầu dương vật ra. 
  • Nam giới không nên cố tình kéo mạnh có thể gây ra đau đớn hoặc nứt, rách bao quy đầu, chảy máu.

Bán hẹp bao quy đầu

Bán hẹp bao quy đầu có mức độ nhẹ hơn, phần miệng bao quy đầu cũng không quá chật như hẹp bao quy đầu hoàn toàn. Các bạn nam có thể nhận biết được bao quy đầu bán hẹp qua những dấu hiệu như sau:

  • Khi bị bán hẹp bao quy đầu, nam giới có thể để lộ được một phần nhỏ quy đầu khi dương vật cương cứng.
  • Các bạn bị bán hẹp bao quy đầu cũng có thể lột được bao quy đầu ra khi dương vật ở trạng thái mềm. 
  • Theo các bác sĩ chuyên khoa, bán hẹp bao quy đầu có thể gây ra tình trạng nghẹt bao quy đầu rất nguy hiểm. Nam giới tuyệt đối không lột bao quy đầu khi chuẩn bị cương cứng dương vật để tránh nghẹt bao quy đầu.

Triệu chứng hẹp bao quy đầu thường rất rõ ràng và có thể sớm nhận biết được. Tuy nhiên, nếu không có đủ kiến thức về bệnh, nhiều người sẽ không thể phát hiện được. Cho dù là hẹp hoàn toàn hay bán hẹp bao quy đầu, các bạn nam cũng nên chú ý cải thiện trước tuổi dậy thì là tốt nhất. 

Hẹp và bán hẹp bao quy đầu đều là những vấn đề bất thường ở bao quy đầu mà nam giới tuyệt đối không được chủ quan. Đối với các em nhỏ, phụ huynh cần phải chú ý đến bộ phận sinh dục của các con nhiều hơn bởi trẻ sẽ không thể biết được thế nào là bao quy đầu bình thường và hẹp bao quy đầu là thế nào.

Hẹp bao quy đầu và dấu hiệu đặc trưng của bệnh

Hẹp bao quy đầu so sánh với bao quy đầu bình thường

Hẹp bao quy đầu có nguy hiểm không?

Hẹp bao quy đầu là vấn đề rất nguy hiểm. Bệnh nhân cần phải vệ sinh thật sạch sẽ để tránh ngứa ngáy, viêm nhiễm. Nếu không chú ý vệ sinh và cắt bao quy đầu sớm, bệnh nhân sẽ phải đối mặt với những vấn đề sau:

  • Hẹp bao quy đầu rất dễ tiềm ẩn nguy cơ bệnh viêm bao quy đầu và biến chứng dẫn đến các bệnh viêm nam khoa khác.
  • Hẹp bao quy đầu sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của dương vật, bệnh nhân không chữa trước tuổi dậy thì có nguy cơ bị dương vật nhỏ và ngắn.
  • Bao quy đầu quá chật cũng khiến chất lượng cuộc sống tình dục nam kém. Bệnh nhân thường có cảm giác đau nhức quy đầu khi quan hệ và cương cứng dương vật.

Tóm lại, hẹp bao quy đầu có rất nhiều dấu hiệu nhận biết. Đối với những bạn nhỏ cần được sự quan tâm và chú ý từ người lớn mới có thể phát hiện được bệnh sớm. Nếu có những triệu chứng bao quy đầu bất thường như trên, mọi người hãy nhanh chóng thăm khám bác sĩ chuyên khoa để được can thiệp điều trị kịp thời.

Nếu bạn không chắc bao quy đầu của mình có được bình thường hay không có thể thăm khám trực tiếp tại số 1502, Trần Hưng Đạo, P. Mỹ Phước, Tp. Long Xuyên, An Giang. Đây là địa chỉ của Phòng Khám Đa Khoa An Giang, nơi chuyên khám chữa hẹp bao quy đầu rất uy tín và được nhiều người tin tưởng, đánh giá cao.

Administrator

Administrator

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit. Expedita, perferendis ea similique ipsa nemo adipisci.

Bình luận

Bài viết liên quan

phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5