1502,Trần Hưng Đạo,P. Mỹ Phước,Tp. Long Xuyên
24/24 tất cả các ngày trong tuần
so dien thoai

Phòng khám da liễu uy tín số 1 Hà Nội

tu van ho tro

Thăm khám và điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh hoàn

Thăm khám và chữa giãn tĩnh mạch thừng tinh hoàn như thế nào là việc được rất nhiều nam giới hiện nay quan tâm. Lý do có thể là bệnh đang có dấu hiệu ngày một gia tăng, mức độ ảnh hưởng của bệnh nhiều. Phần lớn nam giới đều chưa chuẩn bị đầy đủ cho mình kiến thức cần thiết về bệnh nên lo lắng không biết nên khám những gì và chữa bệnh bằng cách nào.

Thăm khám và điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh hoàn

Giãn tĩnh mạch tinh là bệnh rất nguy hiểm và phổ biến ở nam giới

Tìm hiểu về bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh hoàn

Giãn tĩnh mạch tinh là một bệnh lý rất phổ biến và thường gặp ở nam giới. Giãn tĩnh mạch thừng tinh là hiện tượng giãn bất thường của tĩnh mạch tinh và đám rối tĩnh mạch tinh (bình thường, tĩnh mạch tinh của đám rối tĩnh mạch tinh có đường kính khoảng từ 2mm trở xuống). Bệnh thường xuất hiện phổ biến hơn cả ở nam giới đã trưởng thành.

Các bác sĩ chuyên khoa của Phòng Khám Đa Khoa An Giang cho biết, giãn tĩnh mạch thừng tinh rất khó để phát hiện sớm bởi bệnh có ít triệu chứng ban đầu và cũng không gây đau cho bệnh nhân. Thời gian càng lâu, các dấu hiệu mới dần rõ ràng và dễ nhận biết hơn.

Khi đó, tình trạng bệnh cũng nặng hơn nhiều. Triệu chứng phổ biến nhất của giãn tĩnh mạch thừng tinh được cho là có đám rối tĩnh mạch lộ rõ ở sát gốc dương vật như những sợi mì rối vào nhau.

Khi bị giãn tĩnh mạch tinh cần thăm khám những gì?

Nếu bạn nghi ngờ hay có dấu hiệu của giãn tĩnh mạch thừng tinh, hãy nhanh chóng tìm đến các bác sĩ chuyên khoa để được khám và điều trị kịp thời. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn hơn, các bạn nên chú ý tìm đến những cơ sở y tế uy tín. Khám chữa tại những nơi uy tín sẽ giúp bạn có cơ hội làm việc với các bác sĩ giỏi, chẩn đoán bệnh chính xác hơn. Nếu kết quả khám bệnh đúng, bệnh nhân cũng sẽ được điều trị đúng bệnh và mang lại hiệu quả hơn.

Chẩn đoán lâm sàng

Khám lâm sàng sẽ giúp bác sĩ đánh giá được các triệu chứng của bệnh khi bệnh nhân ở tư thế đứng. Bác sĩ sẽ quan sát bằng mắt, sờ bằng tay để xác định được bệnh nhân đang có triệu chứng, dấu hiệu cụ thể nào. Trong những trường hợp điển hình, có thể dễ dàng nhìn thấy búi giãn tĩnh mạch ở phía trên và sau tinh hoàn. Mức độ giãn có thể gia tăng hơn khi bệnh nhân được hướng dẫn tập thể dục hoặc chạy tại chỗ, sau đó đánh giá so sánh để phát hiện sự chênh lệch độ giãn của tĩnh mạch

Thăm khám và điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh hoàn

Bệnh nhân sẽ được bác sĩ khám và chẩn đoán lâm sàng trước tiên

Khám lâm sàng là những bước ban đầu rất cần thiết và ảnh hưởng đến việc bệnh nhân sẽ được chẩn đoán bệnh gì. Sau đó, bác sĩ sẽ đưa ra những yêu cầu về thủ tục khám bệnh, xét nghiệm cụ thể hơn.

Siêu âm màu

Siêu âm là phương pháp được chỉ định đầu tiên để đánh giá tĩnh mạch thừng tinh khi lâm sàng có các dấu hiệu gợi ý. Là một công cụ có giá thành rẻ, dễ làm và có kết quả chính xác cao. Đặc biệt giúp chẩn đoán sớm những trường hợp mà lâm sàng khám không rõ ràng.

Siêu âm màu cuống tĩnh mạch tinh hoàn để đánh giá chính xác mức độ giãn tĩnh mạch tinh. Bình thường khẩu kính tĩnh mạch tinh dưới 2mm. Bệnh nhân được xác định bị giãn tĩnh mạch tinh khi có ít nhất một tĩnh mạch trong đám rối tĩnh mạch có đường kính lớn hơn 2mm, có hồi lưu khiến tĩnh mạch phình to hơn sau khi bệnh nhân đứng dậy hoặc tập thể dục tại chỗ.

Siêu âm ổ bụng và chụp cắt lớp vi tính ổ bụng

Bệnh nhân giãn tĩnh mạch thừng tinh cũng có thể phải tiến hành siêu âm ổ bụng và chụp cắt lớp vi tính ổ bụng. Đây là những xét nghiệm cần thiết khi có giãn tĩnh mạch tinh nhằm loại trừ các trường hợp giãn tĩnh mạch tinh thứ phát do các khối u được hình thành và gây chèn ép. Nếu phát hiện có những điều bất thường, bệnh nhân sẽ được kết hợp điều trị với giãn tĩnh mạch tinh hoàn để chữa bệnh được dứt điểm và an toàn cho sức khỏe nam giới hơn.

Thăm khám và điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh hoàn

Giãn tĩnh mạch tinh cần phải phẫu thuật để điều trị

Điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh như thế nào?

Theo các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa An Giang, điều trị nội khoa hầu như không có kết quả với giãn tĩnh mạch tinh. Hiện nay, nam giới chủ yếu được điều trị giãn tĩnh mạch tinh theo các phương pháp ngoại khoa. Bác sĩ sẽ tiểu phẫu thắt búi tĩnh mạch tinh. Sau khi điều trị thành công, bệnh nhân sẽ tăng số lượng và chất lượng tinh trùng, tăng tỷ lệ có thai cho vợ chồng người bệnh.

Mặc dù bệnh khó phát hiện ở những giai đoạn đầu và ít dấu hiệu nguy hiểm nhưng cũng không thể tự khỏi được. Những trường hợp giãn tĩnh mạch tinh sau đây bắt buộc phải can thiệp điều trị bằng phương pháp ngoại khoa mới có hiệu quả:

  • Giãn tĩnh mạch tinh gây triệu chứng đau tức vùng bẹn bìu kéo dài ảnh hưởng tới sinh hoạt và khả năng lao động.
  • Giãn tĩnh mạch tinh kết hợp với teo tinh hoàn.
  • Giãn tĩnh mạch tinh phát hiện trên một cặp vợ chồng vô sinh.
  • Giãn tĩnh mạch tinh kèm theo bất thường về tinh dịch đồ.

Sau khi điều trị, các bạn nam cần phải chú ý nhiều hơn đến việc giữ vệ sinh vết mổ, những thói quen ăn uống lành mạnh để tăng cường sức khỏe, chóng phục hồi hơn. Các bạn nam cũng nên cẩn trọng trong việc sinh hoạt tình dục, tránh sinh hoạt khi bệnh chưa phục hồi hoàn toàn.

Nếu bạn đang có nhu cầu khám chữa giãn tĩnh mạch thừng tinh hoàn, hãy đến Phòng Khám Đa Khoa An Giang. Đây đang là địa chỉ y tế uy tín, chuyên khám chữa bệnh tinh hoàn uy tín, hiệu quả, được nhiều người đánh giá cao. Bệnh nhân có thể liên hệ đặt lịch khám bệnh trước với bác sĩ tại đây qua số 0296 398 0000.

Administrator

Administrator

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit. Expedita, perferendis ea similique ipsa nemo adipisci.

Bình luận

Bài viết liên quan

phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5